Quy tắc “5 Không” bảo quản túi Canvas

Mar 1, 2023 | Tin tức

Những chiếc túi xách dù có độ bền đến đâu sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc bị bám bẩn, bị bạc màu nếu không biết vệ sinh và bảo quản túi đúng cách.

Bạn đã biết đến quy tắc bảo quản túi canvas là gì chưa? Note ngay 5 quy tắc được Thanh Cường Canvas bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Không sấy túi

Làm khô túi Canvas bằng cách sấy dưới nhiệt độ cao sẽ khiến cho túi dễ bị cứng, ròn, từ đó khiến túi mau hỏng.

Hãy phơi túi dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc những không gian rộng, cao và hút gió để túi luôn được mềm mại và tránh bị mốc bẩn.

Không sấy túi

Không sấy túi

2. Không gập túi

Gập túi là thói quen thường gặp của các chị em phụ nữ mắc phải khi ngồi một chỗ. Đây chính là lý do tại sao những chiếc túi của chúng ta không sử dụng được lâu dài do các nếp gấp lâu ngày sẽ khiến cho chất lượng vải không còn giữ được chất lượng như ban đầu và gây mất form túi.

Nên đặt những chiếc túi vải bố canvas ở nơi rộng rãi hoặc có thể treo trên tường, móc treo quần áo hay tủ có móc treo để giữ cho những chiếc túi không bị cong vênh, bị gấp nếp.

Không gập túi

Không gập túi

3. Không treo túi nặng

Để quá nhiều đồ trong túi khi treo trong thời gian dài sẽ khiến cho các đường chỉ túi và quai nhanh bị đứt và rách chỉ. Bạn chỉ nên để những đồ dùng nhẹ nhàng cần thiết tránh để những đồ quá nặng và nên lấy hết những vật nặng trong túi ra ngoài trước khi đeo túi hoặc khi treo.

Không treo túi nặng

Không treo túi nặng

4. Không giặt túi thường xuyên

Giặt thường xuyên sẽ làm cho túi nhanh chóng bị bạc màu và trở nên không được đẹp mắt. Nếu túi của có vết bẩn thì thay vì nghĩ đến việc giặt túi trước tiên thì bạn nên kiếm ngay một tờ giấy ướt hoặc tìm nơi có nước sạch lau nhẹ lên bề mặt túi xem sao nhé.

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu bắt buộc phải giặt túi thì hãy sử dụng nước lạnh và xà phòng loãng để ngâm túi. Tránh giặt túi với nước nóng làm cho túi bị bạc màu. Các thuốc tẩy có chứa Clo cũng tuyệt đối không nên sử dụng bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vải.

Không giặt túi thường xuyên

Không giặt túi thường xuyên

5. Không giặt máy giặt

Vệ sinh túi vải canvas chỉ nên giặt bằng tay không nên giặt bằng máy vì giặt bằng máy sẽ khiến cho túi bị mất form túi. Bên cạnh đó việc giặt túi bằng máy có thể khiến những vết bẩn trong các kẽ túi hoặc các nếp gấp của túi không thể làm sạch hoàn toàn và độ bền của túi không cao.

Không giặt máy giặt

Không giặt máy giặt