Vải Canvas Thanh Cường

Mar 2, 2023 | Kiến thức

Canvas là gì?

Canvas, được biết đến với độ bền và tính linh hoạt, là một loại vải dệt với một số ứng dụng thực tế áp dụng cho mọi người từ họa sĩ đến nhà thiết kế túi xách và thủy thủ.
Canvas là một loại vải dệt trơn thường được làm từ bông và ở mức độ thấp hơn là vải lanh. Vải canvas được biết đến là loại vải bền, chắc và chịu được sức nặng. Bằng cách pha trộn bông với sợi tổng hợp, vải bạt có thể chống nước hoặc thậm chí không thấm nước, làm cho nó trở thành một loại vải ngoài trời tuyệt vời.

Canvas đến từ đâu?

Ban đầu canvas được dệt bằng sợi gai dầu thay vì sợi bông, và từ canvas cuối cùng bắt nguồn từ từ “cần sa” trong tiếng latin, có nghĩa là “làm từ cây gai dầu”. Người dân ở Ấn Độ cổ đại bắt đầu dệt vải bông vào khoảng năm 1500 trước Công nguyên Khi cây bông và vải canvas được buôn bán trên khắp thế giới, việc sản xuất vải bông lan sang châu Âu vào thế kỷ thứ tám.
Vải canvas Thanh Cường

Vải canvas Thanh Cường

Canvas được tạo ra như thế nào?

Canvas được làm bằng cách đan chặt các sợi lại với nhau theo kiểu dệt trơn, đây là một kiểu dệt dệt rất cơ bản. Các sợi dọc (dọc) được giữ cố định trên khung dệt, trong khi các sợi ngang bắt chéo trên và dưới mỗi sợi dọc. Sợi được sử dụng trong canvas là loại sợi dày, thường là sợi có trọng lượng từ trung bình đến nặng. Trọng lượng chỉ và kỹ thuật dệt trơn giúp phân biệt vải canvas với các loại vải cotton khác. Hầu hết vải cotton được làm bằng sợi hai lớp, hoặc hai sợi đơn xoắn lại với nhau, điều này làm tăng trọng lượng, kết cấu và tạo độ dày đồng đều trên toàn bộ vải. Canvas được sử dụng cho nghệ thuật là canvas một sợi dọc, sử dụng sợi một lớp.

9 cách sử dụng Canvas

Canvas là một loại vải cực kỳ linh hoạt, và nó có rất nhiều công dụng từ thời trang cho đến chèo thuyền đến trang trí nhà cửa. Dưới đây là một số chức năng phổ biến nhất của nó:
Những cánh buồm . Các cánh buồm trên thuyền ban đầu được làm từ vải dù ngày nay, hầu hết các cánh buồm được làm bằng vải buồm tổng hợp.
Lều . Vải bạt chịu lực rất tốt để xây dựng nơi trú ẩn và nó là vật liệu phổ biến cho lều và các vật dụng cắm trại khác.
Túi xách . Canvas là một chất liệu phổ biến để sử dụng trong các loại túi, từ túi tote đến ba lô. Vải canvas bền, chống nước, làm cho túi vải tuyệt vời để sử dụng hàng ngày.
Giày dép . Canvas vừa dẻo vừa bền, rất thích hợp để đựng giày dép. Giày thể thao Converse và giày thể thao của Tom đều là những ví dụ về giày vải.
Vẽ tranh . Canvas được căng trên khung gỗ là một bề mặt tranh tuyệt vời. Canvas trở nên phổ biến để vẽ tranh vào thế kỷ 15 và 16.
Phông nền . Vải canvas nhẹ được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng sử dụng làm phông nền vì nó nhẹ và dễ mang theo.
Các tấm phủ . Nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả quân sự và xây dựng, sử dụng vải canvas không thấm nước làm lớp phủ cho mọi thứ từ tàu thuyền đến cửa ra vào.
Quần áo . Áo khoác và quần áo mặc ngoài trời thường được làm từ vải bạt. Chất lượng bền và chống nước đã làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các thiết bị cắm trại và chèo thuyền.
Nội thất . Vải bạt được sử dụng để bọc đồ nội thất vì sức mạnh và độ bền của nó cho thấy khả năng sử dụng nhiều lần