Những chiếc túi được phát minh ra từ khi nào I Phần 2

Mar 2, 2023 | Kiến thức

Xin chào! Hãy tiếp tục cùng Thanh Cường canvas khám phá câu chuyện về những chiếc túi

Rất vui vì bạn đã trở lại hành trình của chúng ta sau một thời gian nghỉ ngơi, không hiểu khoảng thời gian đó đã giúp bạn đủ tiêu hóa những điều thú vị mà chúng ta thấy được ở những người cổ đại và người Ai Cập cổ đại. Hy vọng bạn thích những điều đó, và có vẻ sẽ còn rất nhiều điều thú vị nữa khi chúng ta sẽ đặt chân tới Hy Lạp cổ đại, cùng Trung Quốc – nền văn minh bí ẩn Phương Đông.

Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp cổ đại

Hy Lạp cổ đại

Bạn đã bao giờ nghe nói về Medusa? Một trong những Gorgons- bộ ba chị em ăn thịt người với mái tóc làm từ những con rắn sống, di chuyển, và có nọc độc, và với ánh mắt kinh khủng đến mức có thể biến bất cứ thứ gì họ nhắm vào thành đá?
Cho dù bạn đã xem phim về  Hercules của Disney khi còn nhỏ hay học về Iliad and Odyssey ở trường đại học, thần thoại về Perseus và Medusa có thể là một trong những câu chuyện Hy Lạp phổ biến nhất mà con người biết đến.
Bây giờ chúng ta hãy phân tích về câu chuyện một chút: Perseus biết rằng anh ta sẽ biến thành đá nếu mình bắt gặp ánh mắt của Medusa, vì vậy anh ta đã sử dụng hình ảnh phản chiếu của chiếc khiên của mình để xác định vị trí của cô trước khi chém vào cổ Medusa và chặt đầu cô bằng một cú trượt nhanh. Đầu Medusa rời khỏi· vai, tất cả những con rắn bắt đầu rít lên vì đau đớn, và Medusa biến mất
Những chiếc túi được phát minh ra từ khi nào Phần 2

Những chiếc túi được phát minh ra từ khi nào Phần 2

Chúng ta đều biết rằng Perseus đã lấy đầu của Medusa và sử dụng nó như một vũ khí chiến đấu sau này. Nhưng anh ta đã cất nó vào cái gì? Đúng rồi. Thần thoại Hy Lạp cổ đại nói rõ ràng rằng Perseus đã đặt cái đầu đáng sợ của Medusa vào một chiếc túi để nó không làm anh ngạc nhiên với một chiếc chăn bằng đá đắp trên người vào mỗi sáng sớm thức dậy. Vì vậy, những chiếc túi cũng đã xuất hiện từ xa xưa như những người Hy Lạp cổ đại.
Không thể không tự hỏi liệu Perseus có đi tìm và tiêu diệt các Gorgons khác hay không nếu chúng ta nói với anh ấy về đề nghị cung cấp miễn phí một vài chiếc túi đựng khác.
Có một điều mà bạn có thể lưu ý, những chiếc túi của Hy Lạp cổ đại có vẻ giống với những chiếc túi tote bằng vải canvas mà chúng tôi có trên trang web (www.thanhcuong.vn) hơn là túi của những người Ai Cập cổ đại vì người Hy Lạp đã hiểu rõ về cách làm việc với vải canvas vào thời điểm đó.
Thực tế thú vị là, họ thậm chí còn kết hợp áo giáp với vải canvas. Những lớp vải chắc chắn được may thành dạng túi lớn rồi nhét thêm bông hoặc vải vụn phía trong, sau đó lót nhiều lớp phía trong thân áo giáp. Điều này có thể sẽ giúp giảm chấn khi nhận những cú chém hoặc những mũi tên bắn đến.
Thật tuyệt vời!
thậm chí còn kết hợp áo giáp với vải canvas

thậm chí còn kết hợp áo giáp với vải canvas

Trung Quốc cổ đại

Người Trung Quốc cổ đại đã phát triển nghệ thuật làm giấy và bắt đầu sử dụng nó để gói và đệm mọi thứ vào đầu những năm 100 trước Công nguyên. Họ làm giấy từ vỏ cây dâu tằm, được cắt vụn ra và giã nhỏ trong nước thành bột lỏng sau đó lên khuôn và tạo thành tờ. Sau đó, họ nhận ra rằng họ có thể cải thiện chất lượng của giấy bằng cách thêm sợi gai dầu và thậm chí cả vải rách vào hỗn hợp.
Trung Quốc cổ đại

Trung Quốc cổ đại

Khoảng năm 800 sau Công nguyên, người Trung Quốc bắt đầu sử dụng giấy cho túi trà. Điều đó có nghĩa là túi trà có khả năng là tiền thân của bất kỳ loại túi giấy nào. Khá hấp dẫn phải không? Có quá nhiều lịch sử đằng sau những chiếc túi!
Mãi sau này, người Trung Quốc mới bắt đầu hoàn thiện túi xách. Có vô số hình ảnh mô tả những chiếc túi được trang trí lộng lẫy và xa hoa khi chúng ta tìm kiếm về túi Trung Quốc cổ xưa trên internet, điều này khiến tôi khá  hoang mang khi tìm kiếm chúng! Chúng rất đẹp.
Vào khoảng thời kỳ Trung cổ ở Châu Âu, mọi người bắt đầu sử dụng túi như một biện pháp bảo vệ chống lại những tên trộm và đeo chúng quanh thắt lưng hoặc đeo túi chéo người của họ. Tôi không chắc chắn nhưng có lẽ nó xuất phát từ Trung Quốc bởi nếu bạn theo dõi những bộ phim lịch sử về thời kỳ này của Trung Quốc bạn sẽ bắt gặp hình ảnh đó. Có vẻ như người Trung Quốc đã đưa nó đến một tầm khác.
 Hãy xem hình ảnh bên dưới, và đoán xem đó là cái gì?
Chiếc ví Gucci cổ đại hoặc chiếc ví Gucci của châu Á

Chiếc ví Gucci cổ đại hoặc chiếc ví Gucci của châu Á

Chiếc ví Gucci cổ đại hoặc  chiếc ví Gucci của châu Á.

Ban đầu những chiếc túi được làm từ da (có vẻ không thực sự cần thiết), những thử nghiệm sau đó đã dẫn đến việc tạo ra những chiếc túi lụa huyền ảo dành cho những người giàu có hoặc giới quý tộc.
Các thiết kế hoa đặc biệt phổ biến cho cả hai giới trong khi những chiếc túi đắt tiền nhất sẽ mô tả những cảnh nghệ thuật truyền thống như hình tượng con sếu đứng giữa ruộng nước.
Khá thú vị là những chiếc túi không dừng lại ở đó. Rất lâu sau đó, họ – những người Trung Quốc cổ đại lại phát triển túi, nhưng ở một tiềm năng khác, đó là ống tay áo. Rất nhiều mô tả cổ xưa về Trung Quốc cho thấy mọi người cất hoặc giấu đồ trong tay áo, đó dường như là một cái túi không đáy và họ có thể nhét mọi thứ vào bên trong.
Chúng ta sẽ gặp lại nhau cùng phần 3 sau 1 thời gian nữa,