Bồi dán vải tại Thanh Cường

Mar 2, 2023 | Kiến thức

Bồi dán vải là gì

Bồi dán vải chỉ đơn giản là quá trình được sử dụng để kết dính hai hoặc nhiều lớp vải dệt với nhau. Hiện nay đa số xử lý bằng các loại keo nhằm mục đích dán các loại vật tư vải với nhau để phục vụ cho các mục đích sản xuất khác nhau. Công đoạn bồi, dán vải thường được xử dụng nhiều trong nghành sản xuất giầy, balo, túi…, Công đoạn này giúp tăng cường độ bền chắc của các loại vật tư bằng cách bồi, dán thêm một hoặc nhiều lớp vật tư khác lên vật tư chính.

Quá trình bồi dán vải tại Thanh Cường

Quá trình bồi dán vải tại Thanh Cường

Năng lực bồi dán vải của Công ty TNHH vải giầy Thanh Cường

Chúng tôi có ba dây chuyền bồi dán chuyên dụng sử dụng một loạt các công nghệ kết dính bằng keo khác nhau thông qua nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

1. Bồi, dán bằng keo gốc nước.

Trong hơn 20 năm phục vụ trọng nghành bồi dán, công ty Thanh Cường thấy rằng phương pháp này đến hiện nay vẫn được sử dụng rộng dãi nhất. Bồi, dán bằng keo nước sử dụng các loại keo có thể hòa tan trong nước làm chất kết dính ví dụ như DA102, Latex ( Keo mủ cao su )… Chính vì các loại keo này tan trong nước nên thường phục vụ cho các loại mặt hàng mà ít giặt như túi xách, giầy vải. Phương pháp này gia công rất có hiệu quả trên các bề mặt vải có nhiều cotton.

2. Bồi dán băng keo gốc dung môi.

Cũng như cái tên của nó bồi, dán bằng keo dung môi sử dụng chất kết dính chỉ tan trong dung môi như xăng, axetone, toluene…Khi bồi dán bằng keo dung môi độ bám dính của các loại vật tư với nhau rất bền chắc và hoàn toàn không bong khi giặt. Do vậy giá thành của bồi, dán bằng keo dung môi thường cao hơn bồi, dán bằng keo nước.